Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG MỸ TP THÁI BÌNH TƯNG BỪNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI BÁNH CHƯNG XANH

      Hoà trong không khí hân hoan chào mừng xuân Nhâm Dần 2022. Ngày 22/01/2022 trường mầm non Đông Mỹ TP Thái Bình tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh gói bánh chưng ngày tết nhằm giúp cho các bé tìm hiểu về phong tục, giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam, trẻ hiểu sâu sắc về ý nghĩa bánh chưng ngày tết và được cùng tham gia gói bánh cùng cô. Hoạt động gói bánh chưng không chỉ thu hút các bé mà còn được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh cả về vật chất và tinh thần

 

 

Đây là một cơ hội để các bé được trải nghiệm và tích lũy được thêm nhiều kỹ năng sống: Các bé sẽ học cách hoạt động nhóm, được giao nhiệm vụ trong nhóm, được tham gia bàn bạc và được cô giáo phân công. Trẻ được biết đến các nguyên liệu gói bánh, những chiếc lá dong được rửa sạch sẽ, lau khô, những nguyên liệu cần thiết gồm: gạo nếp, lá dong, đỗ xanh và thịt lợn đã sẵn sàng trong sự hứng khởi của các bé.

 

 

Hoạt động trải nghiệm các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được hướng dẫn làm một chiếc bánh chưng xanh. Một số bạn nhỏ trong lớp rất khéo tay tạo ra những sản phẩm đầu tay mặc dù những chiếc bánh chưa được vuông vắn nhưng qua đó các con sẽ hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc “Bánh chưng” và ý nghĩa về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền dân tộc. Đây cũng là món quà trải nghiệm thật ý nghĩa mà các cô dành tặng các con trước khi đón Tết Nhâm dần 2022.

Những sản phẩm làm ra tuy chưa được vuông vức, hoàn hảo nhưng chứa đựng sự cố gắng rất lớn của các bé. Mỗi chiếc bánh sau khi luộc xong các con sẽ được thưởng thức những thành quả cô trò mình làm ra. Trẻ vui vẻ về nhà, khoe “thành tích” với bố mẹ, ông bà…. Sau hoạt động này, khi được hỏi về nguyên liệu để gói bánh chưng, bạn nhỏ nào cũng có thể trả lời vanh vách, nào là gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn, lá dong...

 

Hình ảnh bánh chưng làm cho chúng ta luôn nhớ về những gì thân thương nhất, gần gũi nhất, đầm ấm nhất. Và đó là những gì Trường Mầm Non Đông Mỹ muốn mang lại cho các con: Một ngôi trường gần gũi, thân thương, đầm ấm và ngập tràn tiếng cười, hạnh phúc.

 

 

 


Nguồn:MN Đông Mỹ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết