Trường Mầm non Đông Mỹ TPTB tổ chức “Lễ hội mừng xuân 2022”

Với mong muốn giáo dục văn hóa truyền thống của dân tộc, tạo cho trẻ có niềm vui khi Tết đến xuân về, giúp trẻ hiểu hơn về các phong tục, tập quán, các lễ hội, các trò chơi dân gian thường được tổ chức vào các dịp lễ tết.

Trên khắp mọi miền tổ quốc hân hoan đón chào mùa xuân mới, xuân Nhâm dần 2022. Mùa xuân là mùa của hy vọng và ước mơ, mùa của sum họp, gia đình đoàn viên, mang lại cho mỗi người thêm một tuổi, niềm vui ấm áp của đất trời và những sắc màu rực rỡ của ngàn hoa. Hòa chung không khí rộn ràng sắc xuân, ngày 10/01/2022 trường mầm non Đông Mỹ tổ chức “ Lễ hội mừng xuân” có sự tham gia của các bé với mong muốn giáo dục văn hóa truyền thống của dân tộc, tạo cho trẻ có niềm vui khi Tết đến xuân về, giúp trẻ hiểu hơn về các phong tục, tập quán, các lễ hội, các trò chơi dân gian thường được tổ chức vào các dịp lễ tết.

Trước đó cô và trò nhà trường đã rất tích cực chuẩn bị cho Lễ hội mừng xuân

Cô và trò đang làm đống rơm

Bé giúp cô làm những chiếc bánh chưng xinh

Các bé đang gắn hoa đào, hoa mai chuẩn bị cho lễ hội

Trong lễ hội trẻ được biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc và tham gia các hoạt động trải nghiệm mang đậm nét đặc trưng của ngày tết cổ truyền, các trò chơi bổ ích các trò chơi dân gian nhảy bao bố, kéo co, … những tiếng cổ vũ, động viên, hò reo chiến thắng, tràn ngập tiếng cười tạo nên bầu không khí vui tươi phấn khởi

Cô cùng các bé đang chơi kéo co

Lễ hội mùa xuân tổ chức thành công tốt đẹp đã đem đến cho các bậc phụ huynh, các cô giáo và các bé một trải nghiệm thật lý thú và bổ ích, niềm hân hoan phấn khởi khi được khám phá, trải nghiệm những nét đặc sắc về mùa xuân và ngày tết Nguyên Đán, biết được giá trị của nét đẹp văn hóa dân tộc. Cầu mong một năm mới bình an tràn đầy niềm vui, hạnh phúc đến với tất cả mọi người.