Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Đông Mỹ TPTB tổ chức cho trẻ tham quan trường tiểu học Đông Mỹ

Để chuẩn bị hành trang và tâm thế cho các con 5 tuổi của nhà trường bước vào bậc học phổ thông, nhà trường đầu năm đã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nhằm để giúp các con trải nghiệm cuộc sống xung quanh, và giúp các con nhận thức được nhiệm vụ của mình khi bước vào Lớp 1 phổ thông.

Nhà trường đã lên kế hoạch và tham mưu với trường Tiểu học Đông Mỹ cho các con được tham quan trường vào sáng thứ tư ngày 20/04/2022. Chỉ còn một thời gian rất ngắn nữa thôi các con sẽ tạm biệt mái trường Mầm non thân yêu, các con sẽ chuyển từ môi trường “học mà chơi- chơi bằng học” sang môi trường học tập thực sự: từ phòng học, chương trình học, nề nếp sinh hoạt sẽ có sự thay đổi lớn. Chính vì vậy, việc chuẩn bị tâm thế cho các con chuẩn bị vào lớp 1 rất quan trọng, giúp các con tránh được những bỡ ngỡ ban đầu 7h30 sáng các con Trường Mầm non được các cô giáo dẫn sang trường Tiểu học Đông Mỹ. Đến cổng trường Được các anh chị của Trường Tiểu học Đông Mỹ đón, cờ, hoa, trống đội chào mừng các em trường MN Đông Mỹ. Các cô giáo trong Ban giám hiệu, giáo viên khối 1, trao đổi, trò chuyện, giao lưu với cô và trò trường MN Đông Mỹ. Các con được đi thăm quan các phòng học và các phòng chức năng của nhà trường để thấy được không khí của các lớp học. Các con sẽ được nhìn thấy các anh chị học tập như thế nào. ,Được đi tham quan, giao lưu, xem đồ dùng học tập, làm quen với các cô giáo lớp 1.

Đây là hoạt động trải nghiệm bổ ích giúp các cháu thỏa mãn nhu cầu học hỏi, nhận thức mối trường xung quanh. Sau buổi tham qua các cháu đến chào và chia tay các thầy cô giáo, các anh chị và trở về trường

 

Qua buổi tham quan tạo cơ hội cho các con được tìm hiểu, trải nghiệm một số hoạt động của trường Tiểu học, được làm quen với ngôi trường mà chính các con chuẩn bị được vào học trong năm học mới, tạo không khí vui tươi phấn khởi, kịp thời động viên khuyến khích các con tích cực mạnh dạn trong hoạt động tập thể.     

          Cô hy vọng rằng các con sẽ vui, thích thú và mạnh dạn tự tin hơn nữa, sẵn sàng tâm thế thật tốt để bước vào trường tiểu học, chuẩn bị cho một bước ngoặt mới. Chúc các con luôn thành công và học tập tốt ở ngôi trường sắp tới của mình.

 

Thay mặt trường MN Đông Mỹ xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến tập thể lãnh đạo, giáo viên, nhân viên trường Tiêu học Đông Mỹ đã tiếp đón, ân cần tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành kế hoạch năm học: 2021-2022;

         MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC CHÁU ĐÉN THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MN ĐÔNG MỸ TPTB


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết